Đơn giá thiết kế kiến trúc & nội thất Nhà Phố

Để Khách Hàng nắm rõ hơn về cách tính đơn giá thiết kế kiến trúc – nội thất nhà phố, Nét Việt xin cập nhật bảng tính đơn giá thiết kế nội thất để Khách hàng thuận tiện trong việc tìm hiểu, tham khảo để chuẩn bị chi phí phù hợp.

1. Bảng tính giá thiết kế nội thất Nhà Phố

* Các vấn đề liên quan đến đơn giá thiết kế:

– Chi phí thiết kế nội thất = Đơn giá thiết kế ( vnd/m²) x Diện tích sử dụng (m²).

– Đơn giá trên áp dụng cho các công trình thiết kế trọn gói.

– Đơn giá trên áp dụng cho công trình nhà phố.

– Đơn giá áp dụng cho các công trình thuộc thế loại kiến trúc hiện đại.

– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

2. Phương pháp tính diện tích

1. Tại sao báo giá thiết kế lại tính theo m² mà không tính theo phương pháp nào khác?

Với mỗi công trình có nhu cầu thiết kế nội thất, phương án bố trí mặt bằng bên trong, nhu cầu sử dụng và công năng khác nhay nên rất khó xác định khối lượng công việc. Vì lý do đó, Giá trị Hợp Đồng thông thường được tính toán dựa vào m² sàn thiết kế. Với đơn giá thiết kế x diện tích thiết kế, hai bên sẽ xác định được tổng Giá trị Hợp Đồng một cách nhanh chóng và thống nhất Hợp Đồng để chuyển sang các giai đoạn thiết kế tiếp theo.

2. Phương pháp tính diện tích được tính toán như sau:

Công trình thuộc thể loại Nhà Phố:

➤ Tầng trệt và các tầng lầu tính 100% diện tích.

➤ Ô thông Tầng lửng, Giếng trời, cầu thang tính 100% diện tích.

➤ Không tính diện tích mái.

➤ Không tính diện tích sân vườn nếu không thiết kế.

3. Các vấn đề lưu ý trong đơn giá thiết kế nội thất Nhà Phố

➤ Công trình có tổng diện tích thiết kế dưới 150m² thì đơn giá thiết kế sẽ tăng lên khoảng 20%( tương đương 240.000 VND/m²). Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt (như thiết kế từ 1 đến 2 không gian rộng 50-100m²). Vù vậy, với công trình có diện tích thiết kế < 150m² , khách hàng sẽ được Nhà Đẹp Nét Việt báo giá trực tiếp.

➤ Công trình có phong cách thiết kế dạng cổ điển thì đơn giá thiết kế được tính như thế nào? Với các công trình thiết kế phong cách dạng cổ điển thì khối lượng thiết kế rất nhiều so với thể lại công trình dạng hiện đại. Vì vậy ngoài các cách tính đơn giá như trên thì đơn giá thiết kế sẽ nhân thêm hệ số 1.2.

➤ Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu chỉ thiết kế tổng quan( chỉ thiết kế 3D) hoặc một phần khối lượng công việc thì đơn giá thiết kế là bao nhiêu? Với mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu thiết kế khác nhau, Nhà Đẹp Nét Việt chia đơn giá thiết kế thành các thành phần như sau:

+ Thiết kế mặt bằng + phối cảnh 3D nội thất: 70% đơn giá thiết kế.

+ Triển khai chi tiết kỹ thuật nội thất: 30% đơn giá thiết kế.

+ Triển khai chi tiết hệ thống điện: 30% đơn giá thiết kế.

+ Giám sát tác giả: 20% đơn giá thiết kế.

➤ Trường hợp sau khi thiết kế xong, khách hàng thi công nội thất tại Nhà Đẹp Nét Việt thì sẽ được ưu đãi như thế nào? Bản vẽ thiết kế nội thất là tâm huyết của toàn thể Nhà Đẹp Nét Việt và chúng tôi luôn mong muốn đưa các ý tưởng thiết kế của mình ra thực tế. Vì vậy, trong trường hợp Khách hàng sau khi đã làm việc thiết kế với Nhà Đẹp Nét Việt và ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói theo bản vẽ thiết kế thì Nhà Đẹp Nét Việt có các chính sách ưu đãi sau:

+ Giảm trừ trực tiếp 100% Tổng GTHĐ thiết kế vào GTHĐ Thi công.

+ Tăng tầng suất giám sát tác giả tại công trình.

+ Hỗ trợ tư vấn Khách hàng các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ ngoài Hợp đồng( Phối hợp cùng với Khách hàng lựa chọn các vật liệu hoàn thiện, chọn màu sơn, rèm, màn, vật phẩm trang trí…

4. Hình thức hồ sơ

➤ Hai bộ hồ sơ thiết kế đóng gáy khổ A3 hoặc A4 dùng thi công( tùy công trình).

➤ Phối cảnh 3D dàn trang theo từng khu vực.

➤ Một bộ hồ sơ lưu trữ + Một USD trọn bộ hồ sơ thiết kế.

 

5. Mô tả công việc thiết kế

a. Thiết kế mặt bằng bố trí vật dụng:

➤ Thể hiện phương pháp sắp xếp, bố trí vật dụng nội thất sao cho phù hợp nhu cầu Khách Hàng, công năng sử dụng.

➤ Ghi chú ký hiệu Tường – Vách trang trí.

➤ Ghi chú kích thước vật dụng nội thất.

* Lưu ý:

Phương án bố trí mặt bằng phù hợp với nhu cầu của Khách hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến công tác thiết kế nội thất sau này. Nếu Khách Hàng không kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế nội thất phải chỉnh sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của cả hai bên.

Trong trường hợp Khách Hàng đã xây xong phần thô và cần lập bản vẽ hiện rạng trước khi lên phương án mặt bằng phù hợp.

 

b. Thiết kế 3D nội thất:

➤ Là thể hiện các không gian 3 chiều trong công trình. Hình ảnh mô phỏng sau khi công trình đã thực hiện xong. Dựa vào các hình ảnh này, Khách Hàng có thể xem trước và có sự điều chỉnh hợp lý cho công trình phù hợp với nhu cầu bản thân( sự hài hòa về màu sắc, vật liệu sử dụng của Trần – Sàn – Vật dụng, kích thước, cách bố trí vật dụng nội thất…)

➤ Mỗi không gian thể hiện 2 -3 góc nhìn.

* Lưu ý:

Bản vẽ 3D nội thất là sản phẩm thiết kế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố( phong cách thiết kế yêu thích của Chủ Đầu Tư, công năng sử dụng, chi phí đầu tư công trình…). Vì vậy, khối lượng công việc trong giai đoạn này rất nhiều, CĐT nên phối hợp chặt chẽ cùng Kiến trúc sư của Nhà Đẹp Nét Việt trong giai đoạn này và thống nhất từng không gian, từng khu vực để công tác thiết kế giai đoạn này hoàn thành một cách nhanh nhất và phù hợp với nhu cầu của CĐT.

Ngoài ra, trong nội bộ của CĐT cũng sẽ có những ý kiến khác nhau về bản vẽ thiết kế nội thất 3D, vì vậy CĐT cần làm việc với tất cả những người có trách nhiệm liên quan đến công trình trước khi thống nhất bản vẽ nội thất 3D với KTS của Nhà Đẹp Nét Việt( theo từng không gian).

Yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế phối cảnh 3D. Hãy cùng KTS của Nhà Đẹp Nét Việt trao đổi các thông tin cần thiết để KTS có thể đưa ra các tư vấn phù hợp cũng như thiết kế sao cho đem lại nhiều may mắn cho Khách Hàng.

Trong trường hợp CĐT cần sử dụng lại một phần các vật dụng có sẵn, CĐT nên cung cấp thông tin về các vật dụng trên để KTS có thể đưa ra tư vấn phù hợp( bỏ đi, giữ lại hoặc cải tạo cho phù hợp…), tránh tình trạng không tương thích giữa thiết kế và thực tế sau này.

Thiết kế phối cảnh 3D nội thất là một quá trình sáng tác đầy nỗ lực của KTS để đưa ra thiết kế phù hợp với CĐT. “Hãy phối hợp chặt chẽ với KTS của Nhà Đẹp Nét Việt” là điều lưu ý cốt lõi trong giai đoạn này.

 

c. Triển khai chi tiết Tường – Vách

➤ Khai triển chi tiết Tường – Vách theo bản vẽ phối cảnh 3D.

➤ Thể hiện chi tiết kích thước, vật liệu, hình dáng các vị trí Tường – Vách để thuận tiện cho thi công( tường sơn nước, dán giấy, kẻ ron hoặc ốp gỗ…, chiều dài, chiều rộng, chiều cao.)

➤ Chỉ định mẫu vật phù hợp với thiết kế.

* Lưu ý:

Giai đoạn thiết kế chi tiết Trần – Vách là triển khai các ý tưởng 3D nội thất thành các bản vẽ kỹ thuật thi công. Sai sót thường gặp trong quá trình triển khai chi tiết Trần – Vách liên quan đến vật liệu sử dụng và hệ thống điện, công tắc ổ cắm. Vì vậy, trong quá trình kiểm tra bản vẽ triển khai chi tiết Trần – Vách trước khi phê duyệt, CĐT nên xem xét kỹ các vấn đề trên để phối hợp với KTS của Nhà Đẹp Nét Việt chỉnh sửa cho phù hợp.

Quá trình thi công Trần – Vách trang trí là giai đoạn đầu tiên của các hạng mục thi công nội thất và Nhà Đẹp Nét Việt sẵn sàng hỗ trợ CĐT hướng dẫn các đội thi công tại thực tế công trình. Trước khi tiến hành thi công các hạng mục này, CĐT nên liên hệ với KTS của Nhà Đẹp Nét Việt để cùng phối hợp với các bên tại công trình, tránh các trường hợp các đội thi công không nắm rõ ý tưởng thiết kế và thi công theo thói quen.

 

d. Triển khai chi tiết trần

➤ Thể hiện mặt bằng trần, mặt cắt chi tiết trần.

➤ Thể hiện chi tiết vật liệu dùng để ốp trần trang trí.

➤ Kích thước, chi tiết, chủng loại, bố trí đèn thắp sáng, đèn downlight, đèn hắt trần.

➤ Màu sắc đèn sử dụng( màu sắc của ánh sáng).

 

e. Triển khai chi tiết các WC

➤ Thiết kế bản vẽ 3D cho các WC trong công trình.

➤ Mặt bằng bố trí vật dụng( lavabo, bàn cầu, kệ tủ…) cho phù hợp với phối cảnh.

➤ Thể hiện chi tiết các Tường, Vách trang trí trong WC, cách ốp lát sao cho phù hợp phối cảnh.

➤ Thể hiện hình dáng, kích thước các vật dụng trong WC.

 

f. Chi tiết lát gạch sàn

➤ Thể hiện cách lát nền, chủng loại mày sắc sao cho phù hợp với bản vẽ phối cản 3D.

➤ Vật liệu sử dụng cho ốp lát: đá, gỗ, gạch, thảm…

➤ Đính kèm hình ảnh mẫu vật liệu sử dụng thực tế cho từng sàn.

➤ Thể hiện chi tiết ốp, lát theo trang trí của phối cảnh 3D để thuận tiện cho thi công.

 

g. Kích thước vật dụng nội thất

➤ Thể hiện hình dáng, kích thước màu sắc vật dụng nội thất trên mặt bằng bố trí nội thất, chi tiết triển khai vật dụng.

 

h. Chi tiết vật dụng nội thất

➤ Thể hiện chi tiết kỹ thuật cấu tạo của từng vật dụng làm cơ sở cho thợ thi công sản xuất.

➤ Chỉ định mẫu vật liệu thực tế sẽ sử dụng.

 

i. Thông tin chi tiết vật liệu sử dụng

➤ Tư vấn cho Khách Hàng các mẫu vật liệu sử dụng cho phù hợp với bản vẽ phối cảnh nội thất.

➤ Cung cấp thông tin, hình ảnh đính kèm, màu sắc, chủng loại, nhà sản xuất, mã sản phẩm của các loại vật liệu nội thất sử dụng cho công trình( trần, tường, vách, nền, tủ, kệ…).

 

j. Bản vẽ kỹ thuật hệ thống điện

➤ Mặt bằng thể hiện, định vị hệ thống điện, đèn chiếu sáng trang trí.

➤ Thông tin về chủng loại, màu sắc ánh sáng, nhà cung cấp.

 

k. Dự toán chi phí thi công

➤ Tính toán toàn bộ chi phí thi công phần nội thất theo bản vẽ thiết kế.

➤ Tư vấn cho Khách Hàng đầu tư kinh phí hợp lý cho công trình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình theo bản vẽ thiết kế 3D.

 

l. Giám sát tác giả

Hỗ trợ đơn vị thi công giải đáp các vấn đề trực tiếp về thiết kế tại công trình trong suốt quá trình thi công (số lần giám sát công trình phụ thuộc vào giá trị hợp đồng).

Trên đây là chi tiết báo giá thiết kế kiến trúc – nội thất Nhà Phố của Nhà Đẹp Nét Việt, Quý Khách Hàng có nhu cầu tìm hiểu cụ thể từng trường hợp có thể liên hệ đến hotline 0977 550 833 để được Nhà Đẹp Nét Việt tư vấn theo từng trường hợp cụ thể nhất.

 

Facebook Comments
Chat Zalo
Gọi Điện Thoại